Menu
Woocommerce Menu

Bạn đã biết gì về bình chữa cháy dạng bột. Bình bột ab không được dùng để chữa đám cháy loại nào

0 Comment


Bình chữa cháy dạng bột là một trong những thiết bị phòng cháy chữa cháy, đang được lựa chọn nhiều để sử dụng hiện nay. Do lợi thế có thể sử dụng đạt hiệu quả từ trong không gian bên trong cho đến cả ngoài trời mà không bị ảnh hưởng gì. Vì vậy mà bình chữa cháy dạng bột là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Vậy bạn đã biết gì về loại bình chữa cháy này cũng như bình bột ab không được dùng để chữa đám cháy loại nào?. Bài viết sau sẽ mang tới một số thông tin cần thiết nhất.

Đặc điểm của bình chữa cháy dạng bột

  • Bình được làm từ chất liệu thép không rỉ nên kết cấu rất bền vững, bên ngoài được sơn màu đỏ rất dễ nhìn trong mọi điều kiện.
  • Bình chữa cháy dạng bột có hình trụ tròn, có vòi phun với ống loe nhỏ. Đồng hồ đo áp suất được gắn trên bình.
  • Thành phần bên trong bình chữa cháy dạng bột gồm bột NaHCO3 chiếm tới 80% thể tích của bình. Ngoài ra kết hợp với lực đẩy của khí Nito để đẩy bột ra ngoài.

Các loại bình chữa cháy dạng bột hiện nay

Trên thị trường nhu cầu sử dụng các loại bình chữa cháy tăng cao. Trong đó có bình chữa cháy dạng bột, để người mua có thể phân bệt được các loại bình chữa cháy dạng bột nhà sản xuât đã chia bình chữa cháy bột ra theo các loại sau

  • Phân loại dựa trên cân nặng ta có các loại bình được đánh số thứ tự tương ứng với số lượng bột bên trong bình 2kg, 3kg, 5kg, 8kg, 24kg.
  • Phân loại dựa trên các kí hiệu A, B, C (A: Chữa cháy các đám cháy là chất rắn như vải, gỗ… B: Bình chữa cháy các đám cháy chất lỏng như xăng dầu, rượu… C: Bình chữa các đám cháy là chất khí như ga, khí đốt…)
  • Phân loại bình dựa trên khả năng sử dụng: Bình chữa cháy dạng bột xách tay, bình chữa cháy dạng bột có xe đẩy và bình chữa cháy tự động hình cầu.

Với những cách phân loại này, người dùng sẽ rất dễ dàng để phân biệt cũng như tùy vào từng đám cháy mà chúng ta sẽ có những cách lựa chọn bình chữa cháy sao cho đem lại hiệu quả cao nhất.

Cách sử dụng bình chữa cháy dạng bột

Khi phát hiện đám cháy chúng ta sẽ sốc bình lên cho bột được trộn đều, sau đó một tay cầm chắc chắn loa phun hướng thẳng vào nơi phát sinh cháy. Lưu ý hãy chọn một khoảng cách từ bình đến đám cháy phù hợp để bảo đảm an toàn, tay còn lại mở chốt, lập tức bột sẽ được phun ra để dập tắt lửa.

Bình bột ab không được dùng để chữa đám cháy loại nào

Bình bột ab không được dùng để chữa đám cháy loại nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn sử dụng, bình cháy ab rất thích hợp để chữa các đám cháy chất rắn, chất lỏng và chất khí. Nhưng để sử dụng loại bình chữa cháy này người dùng cần lưu ý.

  • Bình chữa cháy ab không thích hợp để sử dụng cho các đám cháy điện và thiết bị điện tử. Vì trong bình chữa cháy dạng bột có chứa thành phần muối nên rất dễ làm hư hỏng các linh kiện điện tử, mà không thể khắc phục được.
  • Bình chữa cháy sẽ phù hợp hơn khi chúng ta sử dụng ngòai trời, còn đối với trường hợp chúng ta sử dụng trong các đám cháy trong phòng kín không có cửa thông gió thì không nên sử dụng. Bởi vì bột khi phun ra sẽ làm che khuất tầm nhìn cũng như gây khó thở.

Phụ thuộc vào các đám cháy mà người dùng sẽ có những cách xử lí để lựa chọn bình chữa cháy sao cho phù hợp nhé.

Mỗi cá nhân, tập thể, tổ chức… cần năng cao ý thức về việc trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy cần thiết. Để khi có sự cố cháy nổ xảy ra sẽ nhanh chóng xử lí kịp thời, nhằm hạn chế tối đa các thiệt hại mà cháy nổ có thể gây ra. Để mua được bình chữa cháy đem lại hiệu quả cao, chúng ta nên đến các cửa hàng uy tín để đảm bảo mua được giá thành rẻ mà yên tâm về chất lượng của bình chữa cháy khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *